Cách tăng lượt theo dõi trên Fanpage đơn giản, nhanh chóng

Cách tăng lượt theo dõi trên Fanpage đơn giản, nhanh chóng

Một fanpage có nhiều lượt thích, lượt theo dõi là điều mà ai cũng mong muốn bởi fanpage giống như bộ mặt của doanh nghiệp và là phương thức gián tiếp giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Tuy nhiên, để fanpage của bạn xuất hiện trên bảng tin nhiều người dùng thì fanpage phải có lượng người theo dõi cao và có mức tương tác nhất định. Trong bài viết này, The Light Group sẽ hướng dẫn bạn cách tăng lượt theo dõi trên Fanpage đơn giản, miễn phí.

Mục Lục

1. Lợi ích của việc tăng lượt người theo dõi trên Fanpage

Với hơn 1,9 tỷ người truy cập vào nền tảng Facebook, có nhiều lượt theo dõi trên tài khoản cá nhân hoặc fanpage sẽ tạo ra sự tin tưởng từ cộng đồng. Khi bạn đăng các bài bán hàng trên Facebook thì bài viết có thể xuất hiện trên bảng tin của  lượng lớn người theo dõi, điều này làm tăng khả năng thành công của chiến lược quảng cáo.

Nếu tài khoản cá nhân hoặc fanpage của bạn có hơn 1000 lượt theo dõi thực, bạn có thể giảm chi phí chạy quảng cáo trên Facebook. Khi đó, bài đăng của bạn vẫn sẽ hiển thị rõ ràng cho một đối tượng lớn và gia tăng khả năng chuyển đổi. 

2. Cách tăng lượt theo dõi trên Fanpage miễn phí

Có nhiều cách tăng lượt theo dõi trên fanpage, bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây:

Mời mọi người thích trang của bạn

Cách đơn giản nhất để tăng lượt like và theo dõi cho trang là mời mọi người thích trang của bạn. Hãy sử dụng tính năng gửi lời mời đến người thân và bạn bè trên Facebook, đây là một tính năng hoàn toàn miễn phí của fanpage và bạn chỉ cần nhấn gửi lời mời là được.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng việc mời quá nhiều người cùng một lúc có thể dẫn đến việc Facebook tạm thời khóa tài khoản của bạn. Trong trường hợp bị chặn tạm thời, Facebook vẫn có thể thông báo cho những người bạn đã mời, nhưng bạn sẽ không thể mời thêm người nào cho đến khi tính năng này được mở lại. Đề xuất chờ một hoặc hai ngày trước khi tiếp tục mời thêm.

Mời bạn bè thích trang gia tăng lượt theo dõi fanpage của bạn

Mời bạn bè thích trang gia tăng lượt theo dõi fanpage của bạn

Cuối cùng, hãy nhớ lựa chọn đối tượng mời một cách phù hợp với lĩnh vực và sản phẩm/dịch vụ kinh doanh của Fanpage của bạn. Điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của quảng cáo trong tương lai.

Sáng tạo nội dung Viral

Trên các trang Facebook phổ biến, nội dung thường mang tính chất chia sẻ, có thể là video, câu chuyện, trích dẫn ý nghĩa hoặc hài hước, khiến người xem cảm thấy muốn chia sẻ chúng với người khác.

Khi mọi người chia sẻ bài viết, họ thường gắn thẻ bạn bè của mình hoặc chia sẻ vào trang cá nhân hoặc nhóm. Hành động này không chỉ tăng cường tương tác trên Facebook mà còn mở rộng phạm vi tiếp cận của fanpage với một lượng người dùng đa dạng.

Nếu bạn không có khả năng tạo ra nội dung lan truyền, vẫn có thể chia sẻ những nội dung thích hợp để kích thích sự lan truyền với đối tượng của mình. Tuy nhiên, hãy nhớ luôn ghi nguồn nếu bạn không muốn gặp vấn đề liên quan đến bản quyền.

Đăng nội dung thu hút sự chú ý

Đối với những ai muốn tăng lượt thích trên fanpage, quan trọng nhất là phải đảm bảo rằng nội dung mà họ chia sẻ thực sự nổi bật. Trước hết, bạn cần có một lượng đông người theo dõi fanpage của mình. Nếu nội dung bạn tạo ra có sức hấp dẫn, khán giả sẽ không chỉ thích trang mà còn chia sẻ bài viết. 

Livestream trên Facebook 

Video phát trực tiếp trên Facebook là một trong những loại video có khả năng lan truyền mạnh mẽ, giúp tăng cường tương tác. Đối với những người đang xây dựng cửa hàng, Facebook Live có thể là một thị trường ngách mà họ có thể khai thác.

Tất cả các video phát trực tiếp trên trang fanpage của Facebook đều xuất hiện trên Bản đồ trực tiếp của nền tảng này. Do đó, với lượng người xem nhiều trong buổi phát trực tiếp, số lượt hiển thị trên nguồn cấp dữ liệu sẽ tăng cao, đồng thời tăng khả năng nhận được nhiều lượt thích hơn.

Sử dụng hashtag

Mặc dù “hashtag” thường được liên kết với Twitter hoặc Instagram, bạn cũng có thể tận dụng sức mạnh của chúng để tăng lượng người theo dõi cho fanpage trên Facebook. Đây là những cách hiệu quả để sử dụng hashtag trong các bài đăng của bạn.

Hashtag không chỉ giúp làm nổi bật nội dung chính và từ khóa mà bạn muốn truyền đạt, mà còn kết nối đến các bài viết liên quan khác có cùng hashtag. Điều này giúp tạo ra một mạng lưới các nội dung có liên quan, thu hút sự chú ý và tương tác từ cộng đồng.

Sử dụng hashtag giúp tăng lượt tiếp cận và theo dõi page

Sử dụng hashtag giúp tăng lượt tiếp cận và theo dõi page

Được gắn thẻ bởi các trang fanpage lớn

Nhận được những giới thiệu từ các trang Facebook lớn có thể giúp bạn có nhiều người lượt like và theo dõi hơn. Để được quảng cáo từ những trang này, hãy tìm kiếm những thương hiệu thường xuyên giới thiệu khách hàng hoặc các doanh nghiệp không cạnh tranh khác trên phương tiện truyền thông xã hội. Sau đó, chọn những thương hiệu có đối tượng tương tự hoặc ít nhất là liên quan đến bạn.

Ví dụ: Nếu bạn bán đồng hồ, bạn có thể đăng ảnh chụp đồng hồ của mình kết hợp với kính râm của một thương hiệu khác, và gắn thẻ thương hiệu trong ảnh. Điều này có thể kích thích họ chia sẻ bài đăng của bạn với khán giả của họ.

Tạo nội dung video hấp dẫn

Nội dung video trên Facebook thường nhận được mức độ tương tác cao hơn so với hình ảnh hoặc bài đăng dựa trên văn bản. Vì vậy, có nhiều khả năng người xem sẽ tập trung vào nội dung của bạn.

Khi video của bạn nhận được nhiều lượt xem, cơ hội để thu hút nhiều lượt like cũng tăng lên. Một chiến lược quan trọng để thu hút người theo dõi không chỉ là xây dựng nội dung phù hợp với khán giả mục tiêu mà còn là xây dựng thương hiệu của bạn. Việc đầu tư vào việc tạo ra những nội dung xuất sắc và thường xuyên có thể giúp bạn xây dựng một cộng đồng người theo dõi mạnh mẽ. Vậy nên, nếu muốn tăng lượt thích trên Facebook, hãy tập trung vào chiến lược nội dung video của bạn.

XEM THÊM: Hướng dẫn lựa chọn mục tiêu quảng cáo facebook tối ưu chi phí

XEM THÊM: Chọn vị trí quảng cáo Facebook hiệu quả (hướng dẫn chi tiết)

3. Cách tăng lượt theo dõi Fanpage có trả phí

Chạy quảng cáo Facebook

Nếu bạn đang muốn tăng lượng người theo dõi trên Fanpage, giải pháp rõ ràng nhất chính là sử dụng quảng cáo trên nền tảng này. Bạn có thể triển khai chiến dịch quảng cáo “Tương tác,” giúp tăng cơ hội hiển thị thương hiệu của bạn trên Facebook. Đúng như bạn thấy, mọi loại quảng cáo bạn tạo ra đều có thể đóng góp vào việc tăng lượng người theo dõi, kể cả khi bạn đang chạy quảng cáo “Chuyển đổi.”

Chạy quảng cáo với mục tiêu tăng lượt theo dõi fanpage

Chạy quảng cáo với mục tiêu tăng lượt theo dõi fanpage

Nếu người dùng trên Facebook thích nội dung quảng cáo, họ có thể tương tác với bài đăng và có khả năng thích hoặc theo dõi trang Fanpage của bạn. Do đó, nếu mục tiêu chính của bạn là tăng doanh số bán hàng, bạn hoàn toàn có thể chạy quảng cáo chuyển đổi mà vẫn đạt được lượt thích cho trang Fanpage của mình.

Tổ chức chương trình quà tặng

Quà tặng là một phương tiện tuyệt vời để tăng lượt like trên trang fanpage Facebook của bạn. Bạn có thể tổ chức các chương trình quà tặng trực tuyến thông qua các công cụ như Rafflecopter.

Chia sẻ các sự kiện quà tặng của bạn trên các hội nhóm hoặc diễn đàn thích hợp trên Facebook và tất nhiên là trên trang fanpage của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tăng cơ hội thu hút nhiều người theo dõi hơn trên trang.

Hợp tác với Influence

Nếu bạn đang muốn tìm cách thu hút người theo dõi trên Facebook, hãy xem xét việc hợp tác với các influencer – những người có ảnh hưởng đặc biệt trên nền tảng này.

Chúng ta đều biết rằng các trang chuyên về một thị trường ngách thường chia sẻ các sản phẩm hoặc bài viết thú vị về lĩnh vực đó. Các influencer thường có mặt trên Facebook và thường xuyên có một lượng khán giả đáng kể. Chi phí để hợp tác với các influencer thường rẻ hơn so với việc thuê những người nổi tiếng.

Trên đây là một số cách tăng lượt theo dõi trên fanpage Facebook mà bạn có thể tham khảo. Để fanpage của mình tăng lượt followers nhanh chóng, bạn hãy kết hợp càng nhiều phương pháp trên càng tốt. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ