Facebook Ads Break là gì? Cách kiếm tiền đơn giản từ video quảng cáo

Facebook Ads Break là gì? Cách kiếm tiền đơn giản từ video quảng cáo

Facebook Ads Break là một tính năng mới và hấp dẫn của Facebook, cho phép nhà sáng tạo nội dung kiếm tiền từ video quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới này. Nhờ vào Ads Break, bạn có thể chèn những quảng cáo ngắn vào nội dung video của mình, đồng thời tận dụng được lượng người dùng lớn trên Facebook để tiếp cận đối tượng khán giả rộng lớn. Vậy Facebook ads break là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về cách kiếm tiền từ ad break trong bài viết này nhé!

1. Facebook Ads Break là gì?

Nhiều người thắc mắc Facebook ads break là gì và cách kiếm tiền từ nó như thế nào? Ads Break, hay còn được gọi là quảng cáo trong luồng, là một công cụ cho phép kiếm tiền từ nội dung video trên nền tảng mạng xã hội Facebook. Đây là những quảng cáo ngắn xuất hiện dưới dạng quảng cáo đầu, giữa hoặc bằng hình ảnh trong video.

 

Facebook là một trong những nền tảng mạng xã hội có số lượng người dùng gần như lớn nhất thế giới. Các nội dung và bài đăng trên Facebook có khả năng tiếp cận đến người dùng nhanh chóng, trực quan và hiệu quả. Do đó, Facebook trở thành một thị trường quảng cáo tối ưu cho các thương hiệu và nhãn hàng trên toàn cầu. Để đáp ứng nhu cầu quảng cáo này, Facebook đã tạo thêm tính năng Ads Break và nhiều tính năng khác.

Facebook ads break là gì? Các quốc gia hỗ trợ kiếm tiền Ad break

Facebook ads break là gì? Các quốc gia hỗ trợ kiếm tiền Ad break

Hiện tại, Facebook Ad Breaks hỗ trợ kiếm tiền từ video chỉ được triển khai ở một số quốc gia. Dưới đây là một số quốc gia được hỗ trợ: Hoa Kỳ, Anh, Canada, Úc, Đức, Brazil, Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Argentina, Colombia, Chile, Peru, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Ba Lan, Đài Loan, New Zealand, Ireland.

2. Điều kiện cần có để bật kiếm tiền trên Ad break

Sau khi hiểu được Facebook ads break là gì, giờ chúng ta sẽ tìm hiểu điều kiện cần có để bật kiếm tiền trên ad break của Facebook nhé. 

Để bật kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks, Fanpage Facebook của bạn cần tuân thủ tất cả các chính sách kiếm tiền từ Facebook, bao gồm:

 

– Tập trung vào tiêu chuẩn cộng đồng, tính xác thực, tính thực thi bản quyền và mức độ tương tác. Đảm bảo không đăng các nội dung phản cảm, nội dung dành cho đối tượng trên 18 tuổi và tuân thủ các quy định của Facebook.

Các quy định đăng ký Facebook Ads Break

Các quy định đăng ký Facebook Ads Break

 

– Nơi cư trú của bạn phải nằm trong danh sách đủ điều kiện của Facebook, và nội dung bạn đăng tải phải viết bằng một trong những ngôn ngữ mà Facebook yêu cầu. Mặc dù Việt Nam không nằm trong danh sách các quốc gia được hỗ trợ Facebook Ad Breaks, bạn vẫn nên theo dõi và cập nhật những thay đổi mới nhất từ Facebook vì hiện nay yêu cầu về quốc gia được cho phép không còn được đánh giá là yếu tố được xét duyệt. 

 

– Fanpage của bạn phải được xây dựng và đăng tải nội dung trên trang doanh nghiệp (không sử dụng trang cá nhân). Đồng thời, Fanpage phải có ít nhất 1.000 người theo dõi, và trong một số trường hợp, có thể yêu cầu đạt 10.000 người theo dõi.

 

Ngoài ra, Fanpage của bạn cũng cần đạt một trong các mốc sau trong vòng 60 ngày:

– Lượt tương tác (like, share, comment): 15.000 lượt.

– Lượt xem trong vòng 1 phút cho các video có độ dài tối thiểu 3 phút: 30.000 lượt.

– Tổng thời lượng người dùng xem tất cả các video đăng tải thành công: 180.000 phút.

– Người muốn kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks phải trên 18 tuổi.

                        Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền từ Facebook Ads break 2023

3. Cách kiếm tiền đơn giản từ Facebook Ads break

Vậy cách kiếm tiền từ facebook ads break là gì? Để kiếm tiền từ nền tảng này, bạn hãy thực hiện quy trình 3 bước dưới đây:

Bước 1: Kiểm tra fanpage đã đủ điều kiện để bật kiếm tiền Ad break hay chưa

Để kích hoạt chức năng kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks, nhà sáng tạo nội dung cần kiểm tra xem trang của họ đã đáp ứng đủ các điều kiện hay chưa. Quản trị viên Fanpage có thể truy cập vào đường link sau để kiểm tra: https://www.facebook.com/business/m/join-Ad-Breaks. Nếu Fanpage chưa đủ điều kiện, hệ thống sẽ không bật nút xanh và hiển thị tiến độ hoàn thành nhỏ hơn 100%.

 

Trong trường hợp này, quản trị viên cần triển khai các chiến dịch phát triển trang để cải thiện các chỉ số một cách tối ưu. Đặc biệt, đối với các chỉ số lượt xem và thời gian xem, chúng sẽ được thiết lập lại sau mỗi 60 ngày. Do đó, quản trị viên cần quan tâm đến thời gian chạy chiến dịch để phù hợp với quy định.

 

Để quá trình kiểm tra thuận tiện hơn, quản trị viên nên đăng ký sử dụng tài khoản Facebook Business, hay còn gọi là tài khoản Facebook doanh nghiệp. Tài khoản này cung cấp đầy đủ các chức năng để quản lý và đăng ký quảng cáo cho Fanpage một cách hiệu quả.

 

Bước 2: Thêm phương thức thanh toán

Đừng hỏi cách kiếm tiền từ Facebook ads break là gì Sau khi kiểm tra và xác nhận đủ điều kiện kích hoạt Ad Breaks, người dùng có thể tiến hành bước 2 – thêm phương thức thanh toán. Facebook chỉ hỗ trợ các phương thức chuyển khoản đến các ngân hàng quốc tế hoặc ví điện tử quốc tế, không bao gồm các ngân hàng Việt Nam trong danh sách hỗ trợ.

 

Thường thì, nhà quản trị Fanpage sẽ sử dụng ví điện tử Paypal để thuận tiện trong việc thanh toán. Từ ví điện tử này, họ có thể dễ dàng chuyển tiền về tài khoản ngân hàng trong nước.

 

Trong quá trình thêm phương thức thanh toán, người dùng cần điền các thông tin cần thiết, bao gồm cả mã số thuế. Tại mục này, người dùng nên tìm hiểu và chọn một mã thuộc các bang của Hoa Kỳ để tiện lợi trong quá trình giao dịch.

 

Lưu ý rằng, Facebook chỉ cho phép mỗi Fanpage liên kết với một tài khoản thanh toán tiền quảng cáo. Do đó, người dùng cần chọn tài khoản sử dụng lâu dài và thường xuyên để tránh rắc rối trong quá trình kết nối thanh toán.

Quy trình kiếm tiền thông qua Facebook Ads Break

Quy trình kiếm tiền thông qua Facebook Ads Break

 

Bước 3: Chọn vị trí quảng cáo cho video

Facebook hỗ trợ 3 loại quảng cáo Ad Breaks, cho phép người dùng lựa chọn loại quảng cáo phù hợp với video để không làm giảm trải nghiệm giải trí của người xem. Cụ thể, có hai tùy chọn để chèn quảng cáo vào video:

 

Facebook sẽ tự động chèn quảng cáo từ 1 đến 2 giây vào nội dung video.

Người dùng có thể tự điều chỉnh vị trí để thêm quảng cáo vào video.

Đa số quản trị viên sẽ lựa chọn tùy chọn thứ hai để có thể xử lý video một cách tinh tế và không gây khó chịu cho người xem vì quảng cáo. Hiện nay, một số nhà sáng tạo nội dung kết hợp các quảng cáo vào video một cách sáng tạo và hài hước, giúp cải thiện trải nghiệm cho người xem và không làm giảm sự hấp dẫn của video.

                        Xem thêm: 5 chỉ số quan trọng khi chạy quảng cáo Facebook

Bước 4: Tạo video kiếm tiền với Ad break

Sau khi quản trị viên đã thực hiện đăng ký phương thức thanh toán, họ có thể đăng video kiếm tiền với Facebook Ads. Tuy nhiên, trước khi video thực sự được kích hoạt tính năng Ad Break, video sẽ trải qua quá trình kiểm duyệt. Việc kiểm duyệt bắt đầu ngay khi video được đăng tải lên Facebook. Trong thời gian kiểm duyệt, khi khách truy cập xem video, quản trị viên vẫn nhận được tiền, nhưng số tiền này sẽ bị giới hạn cho đến khi quá trình kiểm duyệt hoàn thành.

 

Thời gian kiểm duyệt có thể kéo dài khoảng 48 giờ, nhưng thông thường Facebook hoàn thành kiểm duyệt trong vòng 24 giờ để đảm bảo quyền lợi của người dùng được tốt nhất. Sau khi hoàn thành, video sẽ có một trong 3 trạng thái sau:

  • Monetised: video được phép kiếm tiền bằng Ad Break.
  • Limited/ no monetisation: video bị hạn chế chức năng kiếm tiền. Người dùng có thể yêu cầu phê duyệt lại để Facebook xem xét lại.
  • Can’t be monetised: video không thể kích hoạt chức năng kiếm tiền với Facebook Ads do không thỏa mãn một số điều kiện.

 

Sau khi nhận được kết quả phê duyệt, quản trị viên có thể xem xét và cải thiện nội dung nếu video rơi vào trường hợp thứ hai hoặc thứ ba. Sau khi cải thiện xong, quản trị viên có thể đăng tải lại video để yêu cầu xét duyệt một lần nữa. Tuy nhiên, quản trị viên nên kiểm tra chất lượng video trước khi đăng tải nhiều lần để tránh các trường hợp không được phê duyệt.

 

Như vậy là The Light Group đã giải đáp câu hỏi Facebook Ads Break là gì và cách kiếm tiền từ nó trong bài viết này rồi. Để tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác, bạn hãy ghé thăm trang web của chúng tôi ngay bây giờ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ