Hướng dẫn đăng ký TikTok Shop từ A đến Z trong 5 phút

Hướng dẫn đăng ký TikTok Shop từ A đến Z trong 5 phút

Sự ra đời của TikTok Shop như một làn gió mới đối với việc mua và bán hàng trên các sàn thương mại điện tử. Nếu bạn đã và đang kinh doanh trên các nền tảng thương mại điện tử và muốn mở rộng hệ thống kinh doanh online của mình thì hãy thử ngay nền tảng TikTok Shop. Đây là “mảnh đất màu mỡ” cho những ai đang muốn kiếm tiền qua việc bán hàng. Vậy làm thế nào để đăng ký tài khoản TikTop Shop? Cùng tham khảo ngay hướng dẫn đăng ký TikTok Shop chỉ với 4 bước đơn giản dưới đây nhé!

1. Điều kiện để mở tài khoản TikTok Shop

Trước khi đăng ký tài khoản TikTok Shop, bạn cần nắm được điều kiện để mở tài khoản TikTok Shop theo chính sách và quy định của TikTok.

Đối với Merchant/Brand:

  • Có pháp nhân tại Việt Nam.
  • Sản phẩm mà bạn muốn đăng ký trên TikTok Shop phải được cấp phép theo quy định của pháp luật Việt Nam và quy định của TikTok Shop.

Đối với Creator:

  • Phải là người trưởng thành, tức là trên 18 tuổi.
  • Tài khoản TikTok của bạn phải có ít nhất 10.000 người theo dõi.

Những điều kiện này là quy định cơ bản để bắt đầu quá trình đăng ký TikTok Shop. Cần đảm bảo bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu trước khi bắt đầu quy trình đăng ký này.

2. 4 bước đăng ký TikTok để bán hàng

Dưới đây là những hướng dẫn đăng ký TikTok Shop đơn giản và nhanh chóng:

Bước 1: Đăng ký/ đăng nhập tài khoản TikTok Shop

Để bắt đầu quá trình đăng ký TikTok Shop, hãy truy cập vào link đăng ký TikTok Shop tại đây. Sau đó, chọn tùy chọn “Đăng ký TikTok Shop” và làm theo hướng dẫn nếu bạn chưa có tài khoản trước đó. Nếu bạn đã có tài khoản TikTok, hãy đăng nhập vào tài khoản của mình.

Bước 2: Thực hiện uỷ quyền tài khoản người dùng

Sau khi đăng nhập thành công, TikTok sẽ yêu cầu bạn truy cập vào tài khoản của mình. Tại bước này, hãy nhấn vào tùy chọn “Ủy quyền/Authorize.”

Tùy chọn ủy quyền người dùng khi đăng ký tài khoản Tiktok shop

Tùy chọn ủy quyền người dùng khi đăng ký tài khoản Tiktok shop

Bước 3: Điền thông tin theo yêu cầu

Lúc này, màn hình sẽ hiển thị một biểu mẫu để bạn điền thông tin theo yêu cầu. Lưu ý, hãy đảm bảo rằng mọi thông tin bạn cung cấp là chính xác, vì sau khi hoàn tất, bạn sẽ không thể thay đổi chúng. Sau khi điền xong, hãy nhấn vào tùy chọn “Gửi.”

Hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận thông tin một lần nữa. Nếu bạn đã kiểm tra và đảm bảo rằng mọi thông tin đã được nhập đúng, hãy nhấn “Xác nhận.”

Biểu mẫu điền thông tin khi đăng ký tài khoản Tiktok shop

Biểu mẫu điền thông tin khi đăng ký tài khoản Tiktok shop

Xem thêm: Nắm vững chính sách Tiktok Shop 2023 – bí quyết bán hàng thành công

Bước 4: Xét duyệt – hoàn tất

Khi bạn đã gửi yêu cầu đăng ký, TikTok sẽ tiến hành xem xét và duyệt đơn đăng ký của bạn. Nếu đơn đăng ký của bạn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận rằng bạn đã đăng ký TikTok Shop thành công. Bây giờ, bạn đã có thể bắt đầu kinh doanh trên TikTok Shop.

Xét duyệt hoàn tất đăng ký Tiktok shop

Xét duyệt hoàn tất đăng ký Tiktok shop

Lưu ý rằng cách đăng ký TikTok Shop trên điện thoại di động cũng tương tự như cách đăng ký trên máy tính.

Xem thêm: Những điều về hoa hồng TikTok shop mà bạn cần biết

3. Tips bán hàng thành công trên TikTok Shop

Việc kinh doanh trên TikTok Shop có thành công hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như sản phẩm, nội dung video, khả năng bán hàng và tương tác với khách hàng,… Tuy nhiên, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm bán hàng thành công trên nền tảng online này:

1) Tối ưu hóa danh mục sản phẩm

Để tối ưu hóa danh mục sản phẩm trên TikTok Shop, bạn nên xem xét cách sắp xếp sản phẩm trong tab mua sắm một cách thông minh. Điều này giúp kích thích hành vi mua hàng của người dùng. Hãy cân nhắc về việc sắp xếp sản phẩm theo thứ tự logic hoặc theo các tiêu chí như thương hiệu, giá cả, hoặc mục đích sử dụng.

Ngoài ra, bạn cũng cần tập trung vào chất lượng hình ảnh sản phẩm. Hãy đảm bảo rằng các hình ảnh sản phẩm rất hấp dẫn và thể hiện đặc điểm riêng của sản phẩm. Ngoài ra, việc mô tả sản phẩm cũng rất quan trọng, nên viết mô tả chi tiết, chuẩn xác về sản phẩm bao gồm thông tin về công dụng, thành phần, hướng dẫn sử dụng. Điều này giúp người dùng hiểu rõ hơn về sản phẩm bạn đang bán và tạo niềm tin khi mua hàng.

2) Quảng cáo sản phẩm

Việc tạo ra nội dung video chất lượng và sáng tạo tốt hơn là việc quảng cáo trên nền tảng TikTok. Bạn có thể lồng ghép quảng cáo vào các video ngắn một cách khéo léo và tinh tế. Việc này có thể kích thích sự quan tâm của khách hàng và thúc đẩy họ mua hàng.

3) Hợp tác với Influencers

Hợp tác với những người nổi tiếng hay người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội có thể là một cách tốt để thúc đẩy doanh số bán hàng trên TikTok Shop. Đặc biệt, nếu kênh của bạn vẫn chưa có nhiều người theo dõi, việc hợp tác với những cá nhân nổi tiếng trên nền tảng này có thể giúp bạn tiếp cận một lượng lớn người dùng tiềm năng. Tuy nhiên, để thành công trong việc này, bạn cần tìm kiếm và lựa chọn cẩn thận những influencer và KOL phù hợp với thương hiệu của bạn.

Với các bước hướng dẫn đăng ký TikTok Shop chi tiết mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây, bạn hãy mở tài khoản TikTok Shop của mình và bắt đầu việc kinh doanh ngay nhé. Chúc các bạn buôn may bán đắt và kinh doanh thuận lợi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ