Quy trình quản trị website chuyên nghiệp

Quy trình quản trị website chuyên nghiệp

Quy trình quản trị website chuyên nghiệp

Trong thời kỳ internet bùng nổ như hiện nay, phát triển website là hình thức marketing của hầu hết các doanh nghiệp lớn, nhỏ. Đây là nơi quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ dễ tiếp cận đến người dùng nhất. Vậy quản trị web là gì? Quy trình quản trị website cơ bản ra sao? Những yếu tố một quản trị viên web cần có? Hãy cùng The Light đi tìm hiểu chi tiết nhé!

Mục Lục

Quản trị website là gì?

Quản trị website là tổng hợp các quy trình được áp dụng để đảm bảo website của bạn trở nên chuyên nghiệp và hoạt động như dự kiến. Quản trị web bao gồm các hoạt động chính là bảo mật, quản lý và hỗ trợ phát triển dài lâu của trang web.

Các hoạt động quản trị website cơ bản 

Các hoạt động quản trị website cơ bản

Quản trị cập nhật giao diện trang web

Đội ngũ quản trị web đảm bảo giao diện website phải thân thiện với người dùng. Không chỉ thiết kế website, người quản lý website còn phải thường xuyên xem xét và xử lý tình trạng code web, table, hình ảnh, internal/external link,… Những lỗi này không những ảnh hưởng đến giao diện web mà còn cản trở trải nghiệm thực tế của người dùng.

 

Lên kế hoạch phát triển nội dung định kỳ

Công cụ tìm kiếm Google luôn thông báo về việc cập nhật content liên tục để tạo những thông tin mới có giá trị. Do đó, là một quản trị viên website, bạn cần nắm rõ nội dùng hiện tại còn thiếu sót, từ đó đưa ra kế hoạch làm mới và tối ưu sao cho phù hợp. Khi triển khai kế hoạch content, cần lưu ý thể hiện nhất quán sứ mệnh doanh nghiệp, triết lý kinh doanh, đồng thời giới thiệu sản phẩm và thương hiệu đến người dùng.

 

Xây dựng kế hoạch tối ưu tổng thể website

Xây dựng kế hoạch tối ưu tổng thể website

Bên cạnh content, website cũng cần đáp ứng nhiều tiêu chí khác để có thể đạt thứ hạng tốt hơn trên các trang kết quả tìm kiếm. Vì vậy, bất cứ quản trị viên website nào cũng cần nắm chắc các kiến thức cơ bản về SEO để có thể trao đổi làm việc với đội ngũ viết content SEO giúp lên kế hoạch tối ưu website thành công, tốt đẹp.

Xem thêm: Bí quyết xây dựng một plan marketing tổng thể

Xem thêm: Top 6 phần mềm marketing facebook phổ biến nhất

 

Quản lý đường truyền máy chủ và sao lưu dữ liệu

Khi quản lý website của mình, bạn cần đảm bảo rằng kết nối máy chủ của mình đang hoạt động bình thường. Ngoài ra, nên sao lưu cẩn thận dữ liệu trang web. Điều này giúp ngăn chặn các vấn đề ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc lưu trữ để đưa ra các phương án khắc phục sau này.

 

Triển khai quảng cáo website 

Quy trình dịch vụ SEO lên top Google tại The Light Group

Nếu bạn muốn tăng trưởng lưu lượng truy cập cho trang web của mình, bạn có thể kết hợp SEO với Google Adwords. Ngoài ra, nếu ngân sách là vấn đề đối với doanh nghiệp bạn, bạn có thể lựa chọn cách chia sẻ các bài viết dẫn link website của mình trên các nền tảng mạng xã hội hoặc trong chiến dịch tiếp thị qua email. Kết hợp nhiều phương pháp tiếp thị trực tuyến sẽ đảm bảo kết quả tốt hơn thay vì tập trung quá nhiều vào một lĩnh vực. Bạn có thể quảng cáo Website thông qua  các mạng xã hội như việc dẫn Link bài viết vào các diễn đàn, Site rao vặt, Email…

 

Đánh giá hiệu quả quản trị website

Không riêng gì webmaster mà bất kỳ công việc nào cũng cần có bước review để tự đánh giá hiệu quả công việc. Cách làm nào tốt thì phải phát huy, chỗ nào có vấn đề thì phải khắc phục làm sao để website tối ưu tốt hơn và thu hút người dùng.

 

Kỹ năng cần có của quản trị viên website 

Kỹ năng cần có của quản trị viên website 

Để hoàn thành tốt công việc của một quản trị viên website (Webmaster) yêu cầu ứng viên cần có các kỹ năng chuyên ngành. Việc này đòi hỏi phải trải qua quá trình học hỏi và dung nạp kiến thức không hề dễ dàng và thời gian ngắn. Những kỹ năng của một webmaster có thể kể đến như: 

  • Có kiến thức về hệ điều hành và ngôn ngữ lập trình để xây dựng và thực hiện những thay đổi cơ bản trong Website, bạn phải có hiểu biết nhất định về CSS, HTML và mã Javascript,…
  • Nắm được cách sử dụng các công cụ quản trị website như Google Analytics,  Google Webmaster Tool, …
  • Hiểu biết các kiến thức về SEO, Digital Marketing: SEO là công việc quan trọng tối thiểu mà Webmaster phải thực hiện. Webmaster giỏi là một người biết cách tối ưu Website, tăng thứ hạng của nó trên kết quả tìm kiếm Google và thu hút traffic về Website. 
  • Một số kỹ năng hỗ trợ khác để Webmaster chủ động, hoàn thành tốt hơn trong công việc như biết viết bài chuẩn seo, thiết kế hình ảnh cơ bản, kỹ năng phân tích và làm rõ vấn đề…

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, giá rẻ chuẩn SEO

Xem thêm: [Giải đáp] Chạy quảng cáo facebook giá rẻ phụ thuộc những yếu tố nào?

 

Hy vọng những thông tin The Light chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về quy trình quản trị Website chi tiết và những kỹ năng cơ bản của một quản trị viên web cần có. Quản trị Website hiệu quả chắc chắn sẽ mang lại thành công cho doanh nghiệp không chỉ về mặt nội dung, hình ảnh mà còn tăng trưởng doanh thu. Đừng quên, The Light luôn sẵn lòng hỗ trợ dịch vụ quản trị website hiệu quả nhất cho doanh nghiệp, nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

 

Công ty cổ phần The Light Group

Địa chỉ: Số 1, Ngõ 329, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0886.0886.12

Email: thelightgroup.vnn@gmail.com

Website: https://thelightgroup.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ