Video TikTok bị flop? 5 cách tăng view TikTok hiệu quả

Video TikTok bị flop? 5 cách tăng view TikTok hiệu quả

Bạn đang muốn tăng lượng xem cho video TikTok của mình và tránh tình trạng “flop”? Trong bài viết này, The Light Group sẽ chia sẻ với bạn 5 cách tăng view TikTok hiệu quả. Từ việc tối ưu hóa tiêu đề, sử dụng hashtag thông minh đến cung cấp nội dung độc đáo và hấp dẫn, bạn sẽ có đủ những công cụ cần thiết để thu hút sự chú ý và tăng cơ hội cho video TikTok của mình trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội.

Mục Lục

1. View TikTok là gì?

View TikTok là số lượng lượt xem trên ứng dụng này. Các nền tảng mạng xã hội khác nhau có cách đo lường “lượt xem” theo những cách khác nhau, nhưng trên TikTok, điều đó cực kỳ đơn giản: ngay từ giây phút nội dung video của bạn bắt đầu phát thì video đó đã được tính là một lượt xem. Nếu video tự động phát lại hoặc người xem quay lại để xem video đó nhiều lần thì tất cả những lần đó đều được tính là lượt xem mới. (Tuy nhiên, khi bạn xem video của chính mình thì những lượt xem đó không được tính).

2. TikTok trả bao nhiêu tiền cho mỗi view?

TikTok đã ra mắt “Creator fund – Quỹ người sáng tạo” vào tháng 8 năm 2020 để cung cấp các khoản thanh toán cho những người dùng thành công và phổ biến trên xu hướng nhất của nền tảng này.

 

TikTok đã chia sẻ rằng, những người dùng sáng tạo nội dung có thể nhận được những nguồn thu nhập giúp đền đáp cho sự quan tâm và cống hiến mà họ dành cho việc kết nối với khán giả và được truyền cảm hứng từ ý tưởng sáng tạo của họ.

Người sáng tạo nội dung có thể kiếm 0.02-0.04$ cho 1000 lượt view Tiktok

Người sáng tạo nội dung có thể kiếm 0.02-0.04$ cho 1000 lượt view Tiktok

Không có số tiền được tiêu chuẩn hóa theo mỗi lượt view TikTok do nó thường có sự biến đổi hàng ngày, nhưng dự kiến người sáng tạo nội dung có thể kiếm được từ 0.02 đến 0.04 $ trên 1000 lượt xem.

 

Nhưng không phải đối tượng nào cũng nhận được những nguồn chi phí hỗ trợ này từ TikTok. Để đủ điều kiện “kiếm tiền từ view TikTok” bạn cần đáp ứng đủ tất cả các tiêu chí sau:

– Ít nhất 18 tuổi.

– Có tối thiểu 10.000 người theo dõi.

– Đã có tối thiểu 100.000 lượt xem video trong 30 ngày qua.

– Tài khoản của bạn cần đáp ứng Nguyên tắc cộng đồng và Điều khoản dịch vụ của TikTok.

Nếu bạn đã đạt tất cả các tiêu chí trên, bạn có thể đăng ký “Creator fund” thông qua ứng dụng TikTok bằng cách thực hiện các bước sau:

Chuyển đến phần “Cài đặt và quyền riêng tư” → Công cụ dành cho tác giả → Quỹ dành cho người sáng tạo TikTok.

 

Nếu đủ điều kiện, bạn sẽ được nhắc nhập thông tin liên hệ của mình và đồng ý với thỏa thuận quỹ dành cho người sáng tạo.

3. Tăng view TikTok bằng cách mua view, có nên không?

Như The Light Group đã tìm hiểu được từ thử nghiệm trên nền tảng TikTok gần đây, bạn không thể mua view Tiktok để đạt được những thành tựu tức thời trên mạng xã hội.

 

Có thể chỉ số view TikTok của bạn sẽ tăng lên, nhưng tỷ lệ tương tác của bạn sẽ giảm mạnh, bạn sẽ không có thêm được bất kỳ người theo dõi (follower) nào và đối tượng tài khoản bạn đã mua view cuối cùng sẽ bị TikTok loại bỏ. Vì vậy, hãy tiết kiệm tiền và thay vào đó là đầu tư thời gian tìm hiểu các mẹo hay 5 cách tăng view TikTok hiệu quả mà chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây.

                      Xem thêm: Quảng cáo TikTok là gì? Các hình thức quảng cáo TikTok

4. 5 Cách tăng view TikTok hiệu quả

4.1. Nhớ thêm hashtag vào video của bạn

Hashtags là một công cụ mạnh mẽ trong kho vũ khí TikTok, nó là một phần trong việc SEO từ khóa trên TikTok. Ứng dụng các thuật toán đề xuất nội dung của TikTok mà bạn có thể lựa chọn những đối tượng xem nội dung mà bạn đăng. Hashtags rất cần thiết để giúp người dùng khám phá nội dung của bạn thông qua tìm kiếm từ khóa. 

Một trong những bí quyết tăng view Tiktok hiệu quả là sử dụng các hashtag thích hợp xu hướng

Một trong những bí quyết tăng view Tiktok hiệu quả là sử dụng các hashtag thích hợp xu hướng

Chiến lược nghiên cứu Hashtags:

Đi theo hướng thích hợp với các thẻ bắt đầu bằng dấu #, cụ thể có liên quan đến đối tượng và chủ đề của bạn là một góc độ để sáng tạo nội dung. Ngoài ra, các chủ đề thịnh hành có nhiều khả năng được TikTok đề xuất trên các trang “For you” hơn. Vì vậy, bạn nên theo dõi những gì hiện đang thịnh hành và tham gia vào các trends đó.

 

Để tìm hiểu những thẻ bắt đầu bằng dấu # nào đang thịnh hành, bạn hãy nhấn vào tab “khám phá” sau đó nhấn vào “xu hướng” ở đầu màn hình. Một dữ liệu được nghiên cứu là có 61% người dùng TikTok cho biết họ thích các thương hiệu hơn khi họ tạo hoặc tham gia vào xu hướng của TikTok (TikTok trends).

4.2. Sử dụng hiệu ứng âm thanh thịnh hành

Hashtags không phải yếu tố duy nhất của TikTok có chu kỳ xu hướng, mà ngay cả âm thanh TikTok cũng có xu hướng trải qua các làn sóng “trending”. Có thể nói sử dụng âm thanh thịnh hành cũng là 1 trong 5 cách tăng view TikTok hiệu quả mà bạn nên áp dụng. Bởi âm thanh là thứ kích thích đến các giác quan, kết hợp với nội dung video sống động sẽ khiến người dùng replay nhiều lần, từ đó lượng view cũng tăng lên đáng kể.

 

Bạn có thể khám phá các âm thanh thịnh hành trên TikTok bằng cách chạm vào nút Tạo [+] (hình dấu “+’’ giữa màn hình) trong ứng dụng, sau đó bấm vào “Thêm âm thanh”. Tại đây, bạn sẽ thất các đoạn âm thanh phổ biến, thịnh hành nhất được nhiều người sử dụng hiện nay.

 

4.3. Tối ưu hóa tiêu đề và phần mô tả

Cách tăng view TikTok hiệu quả phải kể đến việc tối ưu hóa phần mô tả video của bài đăng với các kỹ thuật sau:

Sử dụng từ khóa chính: Nghiên cứu từ khóa liên quan đến nội dung video của bạn và đảm bảo sử dụng từ khóa chính trong tiêu đề và mô tả. Điều này giúp video của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm từ khóa đó.

 

Tạo tiêu đề hấp dẫn: Tiêu đề phải gợi cảm hứng và hấp dẫn người xem. Hãy sử dụng từ ngữ mạnh mẽ, gây tò mò và mô tả chính xác nội dung của video. Tránh tiêu đề quá dài và nên tập trung vào thông điệp chính.

                      Xem thêm: Cách SEO trên TikTok hiệu quả, tăng tiếp cận gấp 3 lần

Mô tả chi tiết: Mô tả video của bạn một cách chi tiết và hấp dẫn. Giải thích ngắn gọn nội dung, ý tưởng hoặc thông điệp mà video muốn truyền tải. Sử dụng ngôn ngữ sáng tạo và kích thích sự tò mò của người xem.

 

Gắn kết từ khóa trong mô tả: Sử dụng từ khóa chính và từ khóa liên quan trong mô tả. Điều này giúp tăng khả năng video xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm và thu hút sự quan tâm của người xem quan tâm đến từ khóa đó.

 

Đặt câu hỏi hoặc kêu gọi hành động: Kích thích tương tác và thúc đẩy người xem tham gia bằng cách đặt câu hỏi hoặc gợi ý kêu gọi hành động. Ví dụ, “Bạn đã từng thử cách này chưa?” hoặc “Hãy nhấp vào nút Theo dõi để không bỏ lỡ những video tương tự.”

 

Sử dụng emoji và biểu tượng đặc biệt: Để thu hút sự chú ý và làm nổi bật tiêu đề và mô tả, sử dụng emoji và biểu tượng đặc biệt. Tuy nhiên, hãy sử dụng chúng một cách hợp lý và không quá lạm dụng, tạo tiền đề tốt cho lượt view Tiktok gia tăng.

4.4. Đầu tư vào sáng tạo nội dung chất lượng

Việc đầu tư sự sáng tạo vào nội dung là một cách rất quan trọng để tăng view TikTok hiệu quả. Mạng xã hội TikTok đặc biệt yêu cầu nội dung gây chú ý và sáng tạo để thu hút sự quan tâm của người xem. Dưới đây là một số cách bạn có thể đầu tư sự sáng tạo vào nội dung của mình:

 

Ý tưởng độc đáo: Đặt ra ý tưởng nội dung mà khác biệt và gây ấn tượng. Hãy tìm cách tiếp cận chủ đề một cách mới mẻ hoặc thể hiện nó theo cách riêng của bạn. Điều này sẽ giúp video của bạn nổi bật trong hàng ngàn video khác trên TikTok.

Sáng tạo nội dung chất lượng là biện pháp hiệu quả nhất để tăng lượt view Tiktok bền vững

Sáng tạo nội dung chất lượng là biện pháp hiệu quả nhất để tăng lượt view Tiktok bền vững

Thể hiện cá nhân: Hãy hiển thị cá nhân của bạn qua video TikTok. Sử dụng phong cách, cách diễn xuất, âm nhạc và biểu đạt cá nhân để thu hút sự quan tâm của người xem. Điều này giúp xây dựng một đội ngũ fan hâm mộ và tạo sự kết nối sâu hơn với khán giả.

 

Sử dụng kỹ thuật biên tập: Sử dụng kỹ thuật biên tập video để làm cho nội dung của bạn thú vị và hấp dẫn hơn. Cắt ghép, hiệu ứng âm thanh, chuyển cảnh, hoặc sử dụng các hiệu ứng đặc biệt để tạo sự tương tác và giữ chân người xem.

 

Tận dụng xu hướng: Theo dõi các xu hướng và trào lưu mới nhất trên TikTok và tìm cách kết hợp chúng vào nội dung của bạn. Điều này giúp video của bạn dễ dàng được tìm kiếm và được chia sẻ rộng rãi trong cộng đồng, thúc đẩy tăng view Tiktok của bạn.

 

Nội dung giáo dục và hướng dẫn: Khám phá nhu cầu của người dùng và tạo nội dung giáo dục hoặc hướng dẫn hữu ích. Chia sẻ kiến thức, kỹ năng hoặc thông tin bổ ích để thu hút người xem và tạo sự tương tác tích cực.

                      Xem thêm: Affiliate TikTok Shop là gì? 3 loại chiến dịch Affiliate TikTok Shop

4.5. Chia sẻ nội dung trên các nền tảng mạng xã hội khác

Sử dụng các công cụ quảng cáo trên mạng xã hội để tăng tầm nhìn cho video TikTok của bạn. Tùy thuộc vào ngân sách và mục tiêu, bạn có thể chạy quảng cáo trên các nền tảng như Facebook, Instagram hoặc YouTube để đưa video của bạn đến nhiều người hơn. Đây cũng là cách tăng view TikTok hiệu quả mà bạn nên áp dụng với kênh TikTok của mình.

 

Trên đây là toàn bộ thông tin về 5 cách tăng view TikTok hiệu quả mà The Light group muốn chia sẻ với các bạn nhằm ứng phó với hiện tượng “flop”. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn có được cho mình thêm những kinh nghiệm, thành công hơn trên con đường sáng tạo nội dung trên TikTok nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ