Bật mí cách kiếm tiền từ Facebook Reels không phải ai cũng biết

Bật mí cách kiếm tiền từ Facebook Reels không phải ai cũng biết

Facebook reels là một tính năng được ra mắt vào năm 2021, và nó cũng chính là đối thủ cạnh tranh khốc liệt với TikTok. Đến thời điểm hiện tại, Facebook reels đang được rất nhiều người dùng yêu thích và đặc biệt những thước phim này cũng có thể giúp bạn kiếm thêm lợi nhuận nếu bạn biết tận dụng nó. Vậy Facebook reels là gì? Cách kiếm tiền trên Facebook reels như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong phần dưới đây nhé!

Mục Lục

1. Facebook reels là gì?

Facebook Reels, như một công cụ sáng tạo video ngắn, mang đến cho người dùng không gian tự do để thể hiện sự sáng tạo của mình trong khoảng thời gian từ 15 đến 60 giây. Tính năng này tập trung chủ yếu trên thiết bị di động, cho phép người dùng chia sẻ những thước phim ngắn một cách trực tiếp lên nền tảng mạng xã hội Facebook.

Điều thú vị là người dùng có thể tận dụng Facebook Reels để kiếm tiền thông qua việc chia sẻ nội dung sáng tạo của họ, mở ra những cơ hội mới trong việc thu hút đối tượng và tạo ra nguồn thu nhập từ việc sáng tạo nội dung trên mạng xã hội này.

Công cụ Reel trên mạng xã hội Facebook

Công cụ Reel trên mạng xã hội Facebook

2. Cách tạo Facebook reels 

Bước 1: Đăng nhập Facebook cá nhân, nhấn vào mục menu (có biểu tượng avatar) ở góc bên phải

Bước 2: Tìm và chọn mục Reels. 

Tạo reels bước 2

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng Camera để bắt đầu quay video 

Tạo reels bước 3

Trước khi đăng reels lên Facebook, bạn có thể chỉnh sửa, cắt ghép chèn nhạc hay hiệu ứng cho video của mình. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tải lên video có sẵn trong thư viện điện thoại. Chỉ cần chọn video mình muốn đăng và bắt đầu tải lên, có thể chỉnh sửa, thêm hiệu ứng, sticker,… để video thu hút hơn. 

3. Một số tính năng nổi bật trên Facebook reels bạn phải biết

Filter (hiệu ứng)

Các bộ lọc và hiệu ứng là những yếu tố nổi bật trên Instagram. Người dùng có khả năng sáng tạo và kết hợp các hiệu ứng này với nội dung của họ. Nhận thức được giá trị này, Meta đã tích hợp các bộ lọc (Filter) từ Instagram lên Facebook để nâng cao sự hài lòng của người dùng.

Lối tắt trên đầu newfeed

Khi mới ra mắt, Facebook (Meta) không có lối tắt đặc biệt cho Reels Facebook, điều này khiến người dùng cảm thấy không hài lòng. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, họ đã tích hợp một lối tắt riêng biệt, mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt hơn.

Chế độ phối âm thanh 

Chế độ Mix âm thanh trên Facebook Reels là tính năng mà người dùng có thể sử dụng để tích hợp file âm thanh vào video cá nhân của họ. Hơn nữa, bạn cũng có thể thu lại các âm thanh từ nguồn bên ngoài và nhúng chúng vào video, tạo nên những tác phẩm sống động và cuốn hút.

XEM THÊM: Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook chuyển đổi chi tiết nhất

XEM THÊM: Cách thiết lập quảng cáo Facebook Lead Ads chi tiết nhất

4. Cách kiếm tiền từ Facebook reels

4.1 Kiếm tiền trên reels qua tiếp thị liên kết (Affiliate marketing)

Kiếm tiền từ Facebook Reels thông qua tiếp thị liên kết luôn là một phương thức hấp dẫn đặc biệt trong thời gian gần đây. Facebook Reels không chỉ là một công cụ hỗ trợ hiệu quả cho affiliate marketing mà còn mang lại nhiều ưu điểm.

Một trong những lợi ích quan trọng của Facebook Reels là khả năng phân phối video đến đúng đối tượng có nhu cầu. Để kiếm tiền từ Facebook Reels, bạn cần tạo ra những video hấp dẫn trong một lĩnh vực cụ thể và đặt liên kết vào phần mô tả. Khi lượng xem tăng, cơ hội bán sản phẩm và thu nhập từ tiếp thị liên kết sẽ tăng lên đáng kể.

4.2 Cách kiếm tiền từ reels bằng blog

Tính năng mới của Facebook Reels mở ra một cách tiếp cận mới để kiếm tiền từ Facebook Reels thông qua việc tích hợp với blog. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần tạo một video ngắn, hấp dẫn đối với khán giả của bạn. Trong phần mô tả, bạn có thể chèn đường liên kết đến một bài viết blog liên quan đến nội dung chính của video.

Tổng hợp các cách kiếm tiền thông qua facebook reels

Tổng hợp các cách kiếm tiền thông qua facebook reels

4.3 Kiếm tiền thông qua Facebook

Bạn có thể hoàn toàn tận dụng cơ hội kiếm tiền từ Facebook Reels trực tiếp qua nền tảng Facebook. Với Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam, cơ hội kiếm tiền từ Facebook Reels là rất lớn. Để thực hiện điều này, bạn cần đáp ứng một số yêu cầu, bao gồm việc sở hữu trang Facebook, đạt đủ thời lượng xem video lớn hơn 30.000 phút và có hơn 10.000 người theo dõi (followers).

4.4 Kiếm tiền từ reels thông qua nhà tài trợ 

Kiếm tiền từ Facebook Reels thông qua việc hợp tác với nhà tài trợ không còn xa lạ với các nền tảng sáng tạo nội dung, đặc biệt là khi đây là một mô hình đã tồn tại trước đây trên các nền tảng như TikTok và Instagram. Để có cơ hội hợp tác với nhà tài trợ, kênh của bạn cần phải có mức tương tác tốt và một lượng người theo dõi đáng kể.

Thường thấy KOL (người sáng tạo nội dung nổi tiếng) nhận và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ từ các nhãn hàng, sau đó họ sẽ tạo nội dung quảng cáo cho nhãn hàng đó. Nếu bạn có khả năng thu hút sự chú ý của khán giả và làm quảng cáo cho nhãn hàng một cách hiệu quả, bạn sẽ có thể kiếm được một khoản lợi nhuận đáng kể từ Facebook Reels.

4.5 Kiếm tiền từ quảng cáo trả phí trên Facebook reels 

Facebook Reels cung cấp hai định dạng quảng cáo chính:

  • Quảng cáo biểu ngữ (Banner Ads): Hiển thị dưới dạng lớp phủ cuối các video trên Facebook Reels.
  • Quảng cáo chứa nhãn dán (Sticker Ads): Đây là dạng quảng cáo với ảnh tĩnh, người dùng có thể đặt ở bất kỳ vị trí nào trong Reels.

Nếu Quảng cáo Lớp phủ được chèn vào giữa các video của bạn, bạn sẽ kiếm được doanh thu từ quảng cáo đó. Tuy nhiên, Facebook chưa công bố rõ về cách tính toán số tiền này.

Hiện tại, định dạng quảng cáo mới này chưa được kích hoạt cho người dùng ở Việt Nam. Nếu bạn ở trong khu vực khác, hãy kiểm tra phiên bản ứng dụng của mình để xem liệu tính năng kiếm tiền từ Facebook Reels đã sẵn có hay chưa.

Trên đây là cách kiếm tiền từ Facebook reels mà bạn không nên bỏ lỡ. Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, tin rằng trong tương lai facebook reels vẫn còn phát triển hơn nữa và tạo ra nhiều cơ hội kiếm tiền cho người dùng. Để tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác, bạn vui lòng truy cập vào trang web The Light Group nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ