Đầy đủ các loại content marketing phổ biến nhất 2023

Bạn đang có nhu cầu xây dựng một chiến lược content marketing cho doanh nghiệp của mình? Bạn muốn biết các loại content khác nhau và cách sử dụng chúng để tăng hiệu quả tiếp thị? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các loại content phổ biến và các cách sử dụng chúng trong chiến lược tiếp thị nội dung của doanh nghiệp.

Mục Lục

1. Content marketing là gì?

Content marketing là một chiến lược marketing tập trung vào việc tạo ra, phân phối và quảng bá nội dung giá trị để thu hút và tiếp cận khách hàng tiềm năng. Nội dung trong content marketing có thể là bài viết blog, video, hình ảnh, infographic, podcast, bài viết trên mạng xã hội và nhiều hình thức khác.

content marketing là gì

Định nghĩa về content

2. Content SEO là gì?

Content SEO là những nội dung trên một website, được xây dựng nhằm mục đích tăng thứ hạng trên các công cụ search như Google, Bing…Content SEO càng hay và hấp dẫn thì càng thu hút nhiều khách hàng truy cập vào trang web, từ đó tăng độ nhận diện thương hiệu và uy tín của doanh nghiệp. 

                Xem thêm: Cách viết bài chuẩn SEO nhanh lên top nhất

3. Content marketing đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp 

3.1 Tăng lượng truy cập và doanh thu

Khi bạn cung cấp nội dung giá trị và hữu ích cho khách hàng, họ sẽ có xu hướng truy cập trang web của bạn thường xuyên hơn để tìm kiếm thông tin mới nhất, cũng như giới thiệu trang web của bạn cho những người khác.

 

Khi lượng truy cập trang web tăng, nó cũng có thể giúp tăng doanh thu bằng cách tăng khả năng tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Nếu khách hàng tin tưởng vào thương hiệu của bạn và sản phẩm của bạn, họ sẽ dễ dàng chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự.

3.2 Thúc đẩy mối quan hệ với khách hàng

Khi bạn cung cấp nội dung giá trị và hữu ích cho khách hàng, bạn đang giúp họ giải quyết các vấn đề của mình và cung cấp giá trị cho họ. Điều này có thể giúp tạo ra mối quan hệ tốt hơn giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Content marketing sẽ giúp thúc đẩy mối quan hệ khách hàng nhanh chóng

Content marketing sẽ giúp thúc đẩy mối quan hệ khách hàng nhanh chóng

3.1 Tăng độ nhận diện thương hiệu

Nếu nội dung của bạn đặc biệt hữu ích, chất lượng và hấp dẫn, nó có thể được chia sẻ và lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội và các trang web khác, giúp doanh nghiệp tiếp cận được với một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, khi khách hàng cảm thấy rằng nội dung của bạn giúp họ giải quyết các vấn đề của mình hoặc cung cấp cho họ giá trị, họ sẽ dễ dàng nhớ đến thương hiệu của bạn.

3.2 Định vị thương hiệu 

 Bằng cách cung cấp nội dung giá trị, doanh nghiệp có thể giới thiệu giá trị cốt lõi và tôn chỉ của mình cho khách hàng. Điều này giúp khách hàng hiểu rõ hơn về thương hiệu, giúp tăng tính nhớ đến thương hiệu và tạo ra một ấn tượng sâu sắc với khách hàng.

               Xem thêm: Bật mí cách viết content thu hút khách hàng hiệu quả nhất

Ngoài ra, content marketing cũng giúp doanh nghiệp định vị thương hiệu thông qua các kênh truyền thông xã hội, email marketing, blog và các kênh truyền thông khác. Bằng cách sử dụng các kênh này để chia sẻ nội dung hữu ích và giải quyết các vấn đề của khách hàng, doanh nghiệp có thể tăng tính nhận diện của thương hiệu và giúp khách hàng nhận ra giá trị cốt lõi của thương hiệu.

3.4 Tiết kiệm chi phí

Content marketing có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí so với các hình thức truyền thông khác. Đối với các hình thức truyền thông thông thường, doanh nghiệp thường phải chi tiền cho các quảng cáo trên tạp chí, báo chí, truyền hình. Trong khi đó, content marketing cho phép doanh nghiệp tạo ra nội dung giá trị để chia sẻ trên các kênh truyền thông xã hội, blog, email marketing và trang web của mình mà không phải trả bất kỳ khoản chi phí nào.

Content marketing giúp tiết kiệm chi phí tối ưu

Content marketing giúp tiết kiệm chi phí tối ưu

Việc tạo ra nội dung giá trị có thể tốn thời gian và nguồn lực, nhưng nó giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quảng cáo và thu hút khách hàng một cách tự nhiên và hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, nội dung giá trị có thể được tái sử dụng và chia sẻ trên nhiều kênh truyền thông khác nhau, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí trong việc sản xuất nội dung mới.

4. Các loại content phổ biến nhất hiện nay

Có nhiều loại nội dung mà thương hiệu có thể tập trung vào để thu hút khán giả, tiếp cận thị trường mới và cung cấp giá trị cho khách hàng. Các loại nội dung khác nhau có mục đích khác nhau, một số loại nội dung có thể được sử dụng để thúc đẩy lưu lượng truy cập và tăng doanh thu, trong khi một số khác có thể được sử dụng để thu thập dữ liệu khách hàng hoặc tạo mối quan hệ với khách hàng. Do đó, điều quan trọng là phải đưa ra chiến lược tiếp thị nội dung thông minh để tận dụng tối đa hiệu quả của nội dung. 

Dưới đây là các loại content phổ biến nhất: 

1. Blog

Blogs được sử dụng để chia sẻ thông tin, tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm, tin tức mới nhất hoặc thảo luận về một chủ đề cụ thể. Các blog có thể được sử dụng để tạo ra sự tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng, tạo niềm tin và tăng tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Việc tạo nội dung blog thường được xem như một cách hiệu quả để tăng cường quảng bá thương hiệu và tăng lượng truy cập trang web.

2. List articles

 Listicles là các bài viết đưa ra các danh sách những điều, đối tượng, sản phẩm, hoặc bất cứ thứ gì có thể được sắp xếp thành danh sách. Listicles có thể được sử dụng để tăng tính tương tác với khách hàng, tạo sự chú ý và tạo ra tiếng vang cho thương hiệu. 

3. Ebooks

Ebooks là một trong các loại content phổ biến trong chiến lược tiếp thị nội dung của doanh nghiệp. Ebook là tài liệu kỹ thuật số được xuất bản dưới dạng sách, có thể được tải xuống hoặc phát hành qua email, website của doanh nghiệp.

Content marketing E-BOOK

Ebook có thể được sử dụng để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp, tạo sự chú ý và thúc đẩy khách hàng tiềm năng để liên hệ với doanh nghiệp.

4. Infographics

Infographic là một bản vẽ hoặc biểu đồ trực quan, được thiết kế để truyền tải thông tin một cách dễ hiểu và thu hút. Infographic thường bao gồm một số lượng lớn thông tin được trình bày dưới dạng hình ảnh, biểu đồ hoặc biểu tượng.

5. Video

Video có thể được sử dụng để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ, cung cấp hướng dẫn sử dụng, đưa ra lời khuyên hoặc cung cấp thông tin hữu ích.

Doanh nghiệp có thể chia sẻ video trên các nền tảng truyền thông xã hội như YouTube, Facebook, Instagram và TikTok, và có thể trở thành một công cụ tiếp thị mạnh mẽ để thu hút khách hàng tiềm năng, tăng tương tác và tạo ra doanh thu.

Content marketing video

6. How-to Guides (Hướng dẫn làm/ cách làm)

How-to Guides là một trong các loại content phổ biến hướng dẫn chi tiết và cụ thể về cách thực hiện một nhiệm vụ hoặc giải quyết một vấn đề nào đó. Những hướng dẫn này thường bao gồm các bước cụ thể và có thể được đính kèm hình ảnh hoặc video để làm rõ và minh họa. Những hướng dẫn này thường được chia sẻ trên các kênh truyền thông xã hội hoặc trên trang web của doanh nghiệp và có thể giúp tăng tương tác, tăng lưu lượng truy cập và tăng doanh thu.

7. Case Studies (Nghiên cứu trường hợp)

Một Case Study thường bao gồm các phần như: giới thiệu về khách hàng hoặc doanh nghiệp, mô tả vấn đề hoặc mục tiêu của khách hàng, cách sản phẩm hoặc dịch vụ đã được áp dụng để giải quyết vấn đề hoặc đạt được mục tiêu, kết quả đã đạt được, và những kinh nghiệm và bài học rút ra được từ trường hợp này. Case studies giúp cho doanh nghiệp chứng minh được tính hiệu quả của sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, tăng độ tin cậy và tạo lòng tin cho khách hàng. 

                 Xem thêm: Dịch vụ SEO tổng thể chuyên nghiệp, giá rẻ Top 1 Hà Nội

Trên đây là các loại content phổ biến nhất hiện nay mà các doanh nghiệp có thể tham khảo. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể kết hợp một hoặc hai trong số chúng lại với nhau để kế hoạch truyền thông đạt được hiệu quả tốt nhất. Nếu thấy thông tin trên hữu ích, hãy theo dõi The Light Group để cập nhật những bài viết mới nhất về lĩnh vực marketing nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ