Cách khắc phục tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá chỉ vài bước đơn giản

Cách lấy lại tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa thông qua trình quản lý quảng cáo

Quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook có thể mang lại hiệu quả lớn, nhưng đôi khi cũng gặp phải những khó khăn như tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá, khiến hoạt động tiếp thị sản phẩm hay dịch vụ đến người dùng bị gián đoạn. Đừng lo, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách khắc phục tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá với vài bước đơn giản, nhanh chóng, đừng bỏ lỡ nhé!

1. Vì sao tài khoản quảng cáo hay bị vô hiệu hoá?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tài khoản quảng cáo trên Facebook có thể bị vô hiệu hoá như:

  • Vi phạm chính sách quảng cáo: Tài khoản quảng cáo sẽ bị vô hiệu hoá nếu các quảng cáo của bạn vi phạm chính sách quảng cáo của nền tảng. Điều này bao gồm vi phạm về nội dung, hình ảnh, sản phẩm, hoặc hành vi không đúng quy định.

 

  • Phần mềm độc hại hoặc vi phạm bảo mật: Nếu tài khoản của bạn liên quan đến việc sử dụng phần mềm độc hại hoặc có hành vi vi phạm bảo mật, nền tảng có thể vô hiệu hoá tài khoản để đảm bảo an toàn cho người dùng.

 

  • Vi phạm bản quyền: Sử dụng hình ảnh, video hoặc nội dung vi phạm bản quyền của người khác cũng có thể dẫn đến việc vô hiệu hoá tài khoản quảng cáo.

Một số nguyên nhân dẫn đến tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa

Một số nguyên nhân dẫn đến tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa

 

  • Thanh toán không hợp lệ: Nếu thông tin thanh toán của bạn không hợp lệ hoặc không đủ để thanh toán các chi phí quảng cáo, tài khoản của bạn có thể bị vô hiệu hoá.

 

  • Nghi ngờ hoạt động lừa đảo: Nền tảng có thể vô hiệu hoá tài khoản nếu phát hiện hoạt động quảng cáo có dấu hiệu lừa đảo hoặc spam.

 

  • Lạm dụng quảng cáo: Sử dụng quảng cáo một cách lạm dụng hoặc quá mức cũng có thể dẫn đến việc vô hiệu hoá tài khoản.

2. Tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá bao lâu?

Thời gian mà tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá có thể khác nhau tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra việc vô hiệu hoá và chính sách của nền tảng quảng cáo. Thông thường, khi tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa, Facebook sẽ cung cấp thông báo về lý do cụ thể và hướng dẫn để bạn khắc phục vấn đề.

 

Trong một số trường hợp, nếu vi phạm chính sách quảng cáo là nhẹ, cách khắc phục tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá là chỉnh sửa nội dung hoặc hình ảnh của quảng cáo để đáp ứng các yêu cầu chính sách. Trong trường hợp này, tài khoản của bạn có thể được mở lại trong vài giờ hoặc vài ngày sau khi bạn đã thực hiện các điều chỉnh cần thiết.

Thời gian vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo

Thời gian vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo

 

Tuy nhiên, trong một số trường hợp nghiêm trọng hơn hoặc nếu vi phạm chính sách lặp đi lặp lại, cách khắc phục tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá và tái kích hoạt tài khoản có thể mất thời gian hơn. Facebook có thể yêu cầu bạn cung cấp bằng chứng hoặc thông tin bổ sung để chứng minh tính hợp lệ của quảng cáo và hoạt động kinh doanh của bạn.

                             Xem thêm: Checkpoint là gì? Cách mở khóa checkpoint Facebook chỉ trong vài phút

Để đảm bảo cách khắc phục tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá diễn ra nhanh chóng và hiệu quả, hãy chú ý đọc và tuân thủ chính sách của Facebook, cập nhật thông tin tài khoản đầy đủ và chính xác, và thực hiện các điều chỉnh theo yêu cầu của nền tảng. Nếu bạn gặp vấn đề trong quá trình khắc phục, hãy liên hệ với hỗ trợ để được tư vấn và giúp đỡ.

3. Cách khắc phục tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá bằng kháng nghị

Dưới đây là hướng dẫn cách cách khắc phục tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá bằng kháng nghị. 

3.1 Hướng dẫn kháng nghị tài khoản quảng cáo bị hạn chế

Trước khi bắt đầu khiếu nại, bạn hãy kiểm tra tổng thể tài khoản của bạn để tìm ra nguyên nhân tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá. Hãy kiểm tra xem có vi phạm chính sách quảng cáo, fanpage có lịch sử xấu, hay có các hoạt động kỳ lạ với ngân sách hoặc chiến dịch mới.

Nếu bạn tin rằng tài khoản của mình không vi phạm bất kỳ điều gì, hãy bắt đầu quá trình kháng nghị. Đảm bảo tài khoản quảng cáo của bạn hoàn toàn trong sạch và tuân thủ đầy đủ chính sách quảng cáo của Facebook.

Dưới đây là hai cách khắc phục tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá:

 

Cách 1 – Kháng nghị tài khoản từ trình quản lý tài khoản:

Bước 1: Truy cập phần “Chất lượng tài khoản” trong trình quản lý tài khoản quảng cáo hoặc click vào link: https://www.facebook.com/accountquality/

Bước 2: Bấm yêu cầu xem xét lại.

Bước 3: Xác thực bằng CMT, Hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân nếu Facebook yêu cầu.

Bước 4: Mô tả chính xác tình trạng mà tài khoản của bạn đang gặp phải và cho Facebook biết rằng đó là một nhầm lẫn, bạn luôn tuân thủ chính sách quảng cáo.

Bước 5: Ngồi chờ kết quả.

Cách lấy lại tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa thông qua trình quản lý quảng cáo

Cách lấy lại tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa thông qua trình quản lý quảng cáo

 

Cách 2 – Kháng nghị thông qua link truy cập:

Bước 1: Truy cập vào link: https://business.facebook.com/business/help. Đi đến mục “Liên hệ với chúng tôi”.

Bước 2: Nhập thông tin về tài khoản.

Bước 3: Mô tả về tình trạng tài khoản (Tương tự như bước 4 của cách 1).

                             Xem thêm: 5 chỉ số quan trọng khi chạy quảng cáo Facebook

Trong giai đoạn bất ổn này, rất nhiều tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá mà không có lí do rõ ràng. Hãy kiên trì kháng nghị nhiều lần và đồng thời chuẩn bị phương án dự phòng trong khi tài khoản chưa trở lại.

 

3.2 Hướng dẫn khôi phục tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá

Dưới đây là hai cách khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa ngay trên trình duyệt quảng cáo:

 

Cách 1 – Khôi phục tài khoản từ trình quản lý quảng cáo:

Bước 1: Trong màn hình trình quản lý quảng cáo, bạn sẽ nhìn thấy thông báo tài khoản của bạn bị vô hiệu hoá. Nhấp vào “Yêu cầu xem xét lại”.

Bước 2: Mô tả trạng thái quảng cáo bị vô hiệu hoá và yêu cầu nhóm hỗ trợ xem xét mở lại tài khoản.

 

Cách 2 – Khôi phục tài khoản thông qua link:

Bước 1: Truy cập vào link: https://www.facebook.com/help/contact/391647094929792

Bước 2: Điền thông tin theo yêu cầu từ Facebook, chọn tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá mà bạn cần kháng nghị.

Bước 3: Điền thông tin vào mục “Bạn có thể bổ sung thông tin về lý do bạn cho rằng chúng tôi cần khôi phục tài khoản của bạn.”

Bước 4: Click “GỬI”.

 

Kết quả sẽ được gửi về trong vòng 1-2 ngày sau đó. Nếu tài khoản của bạn hoạt động đúng và không vi phạm chính sách, tài khoản quảng cáo sẽ được mở lại. Tuy nhiên, nếu Facebook không trả lại tài khoản và tiếp tục vô hiệu hoá, bạn có thể lập thêm tài khoản mới để chạy quảng cáo.

 

Trên đây là một số cách khắc phục tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá phổ biến mà người dùng có thể tham khảo. Để hạn chế tình trạng tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá thường xuyên, hãy tuân thủ chính sách quảng cáo của nền tảng và tìm hiểu các giải pháp hợp lệ và an toàn để chạy quảng cáo trên Facebook.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ