Top những cách quảng cáo Google Adwords hiệu quả nhất 2023

cách quảng cáo Google Adwords hiệu quả

cách quảng cáo Google Adwords hiệu quả

Phần lớn các doanh nghiệp hiện nay đều tìm cách quảng cáo Google Adwords hiệu quả nhằm tăng độ nhận diện thương hiệu, tiếp cận nhiều khách hàng hơn và mang lại nhiều doanh thu. Chạy quảng cáo google hiện nay vẫn là giải pháp đúng đắn, dễ dàng trên hành trình thu hút khách hàng tiềm năng. Bài viết dưới đây, The Light sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin quý giá về các bước chạy quảng cáo Google Adwords nhé. 

Mục Lục

1. Quảng cáo Google Adwords là gì?

Chạy quảng cáo Google adwords là một hình thức quảng cáo của Google. Để bài viết của bạn được hiển thị trên trang nhất Google, bạn phải chi trả một khoản tiền lớn, nhỏ tùy vào dịch vụ kinh doanh và mục tiêu tiếp cận khách hàng của bạn mà không phụ thuộc nhiều vào chất lượng bài viết chuẩn SEO. 

2. Chi phí chạy quảng cáo Google

Chi phí chạy quảng cáo Google

Có 3 cách tính chi phí quảng cáo Google Adwords, cụ thể là:

– Trả tiền theo lượt click chuột (CPC):  Đây là hình thức phổ biến nhất hiện nay. Sau khi lựa chọn từ khóa và bắt đầu chạy quảng cáo, bạn chỉ bị tính tiền khi mà người dùng click chuột vào bài chạy quảng cáo của bạn. Khi càng có nhiều khách hàng click vào, chi phí trên từng lượt click sẽ rẻ hơn, doanh nghiệp càng tiết kiệm được nhiều chi phí.

– Trả tiền khi có lượt chuyển đổi: Với cách tính phí này, bạn sẽ phải trả tiền cho những người dùng trực tiếp truy cập vào website và thực hiện hành động cụ thể nào đó. Chi phí này thường lớn hơn cách tính CPC nhưng có sự thỏa thuận giữa doanh nghiệp và Google.

– Trả tiền theo nghìn lượt hiển thị (CPM): Phương thức này dùng cho quảng cáo mạng hiển thị Google. Chiến lược đặt giá thầu CPM có thể đảm bảo rằng bạn chỉ phải trả tiền khi mọi người xem bài quảng cáo của bạn.

              Xem thêm: Bí quyết xây dựng một plan marketing tổng thể

3. Cách quảng cáo Google Adwords tốt nhất

3.1. Xác định mục tiêu chính xác khi chạy quảng cáo Google Ads

Xác định mục tiêu chính xác khi chạy quảng cáo Google Ads

Khi xác định đúng đắn mục tiêu khi chạy quảng cáo google thì bạn mới biết tiến hành tốt các bước tiếp theo. Mục tiêu chạy quảng cáo có thể là quảng bá thương hiệu, giúp thương hiệu tiếp cận nhiều khách hàng hơn hay tăng lợi nhuận cho sản phẩm cụ thể,..

3.2. Nhắm đúng khách hàng mục tiêu

Đây là một trong các bước chạy quảng cáo Google Adwords. Sau khi xác định mục tiêu chạy quảng cáo, bạn hãy lựa chọn từ khóa của dịch vụ, sản phẩm mình kinh doanh. Muốn quảng cáo hiệu quả, bạn phải target đúng vào đối tượng khách hàng mục tiêu mà dịch vụ doanh nghiệp mình nhắm đến. Khi bạn target sai đối tượng khách hàng, bạn sẽ không thể chuyển đổi ra đơn hàng nhưng vẫn phải chi trả nhiều chi phí.

3.3. Tăng điểm chất lượng quảng cáo

Dịch vụ quảng cáo Google Adword

Nên cung cấp những quảng cáo đúng nhu cầu khách hàng đang tìm kiếm. Những quảng cáo đưa ra đầy đủ thông tin, chính xác với nhu cầu người tìm kiếm thì mới được hiển thị nhiều. Bạn có thể nắm được quảng cáo của mình có phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của người dùng không thông qua mức điểm chất lượng của quảng cáo.

Điểm QS – Quality Score là chỉ số để đo lường  nội dung của quảng cáo, mức độ liên quan của từ khóa và Landing Page. Điểm chất lượng quảng cáo càng cao thì giá thầu càng thấp, bạn sẽ được ưu tiên vị trí hiển thị quảng cáo.  

Do google chú trọng đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng để duy trì mức tăng trưởng lợi nhuận. Khi người dùng tìm kiếm được nhiều thông tin, lời giải đáp liên quan từ google thì sẽ tăng sự hài lòng và lựa chọn làm sự trải nghiệm lâu dài. 

3.4. Lên lịch chạy quảng cáo theo khung giờ hiệu quả nhất 

Khi mới bắt đầu chạy quảng cáo Google Ads, bạn có thể chạy luôn 24 giờ 1 ngày. Nhưng hãy dành một vài ngày hoặc 1 tuần để thống kê và phân tích chất lượng quảng cáo. Tìm ra đâu là khung giờ có lượt truy cập, tỷ lệ chuyển đổi cao nhất để tập trung chạy hay những khung giờ kém hiệu quả thì tắt quảng cáo để tránh lãng phí tiền của.  

                         Xem thêm: Top 6 phần mềm marketing facebook phổ biến nhất

4. Dịch vụ quảng cáo Google Adword The Light Group 

Dịch vụ quảng cáo Google Adword The Light Group 

Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, sáng tạo luôn xây dựng những chiến lược quảng cáo Google hiệu quả nhất dựa trên nghiên cứu thị trường, đảm bảo đạt được những mục tiêu quan trọng doanh nghiệp mong muốn. The Light liên tục cập nhật những tính năng, chính sách, cách quảng cáo Google Adwords mới nhất giúp khách hàng gặt hái nhiều thành công và giảm thiểu tối đa chi phí. 

The Light cam kết duy trì sự ổn định của quảng cáo, đảm bảo có thể hiển thị tốt trên mọi thiết bị di động hay laptop. Bên cạnh đó, nhờ sự quan sát chất lượng quảng cáo kỹ càng mà The Light luôn có những điều chỉnh phù hợp và tối ưu liên tục quảng cáo nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cho khách hàng. 

Xem thêm: Dịch vụ Marketing trọn gói – The Light Group

 

Trên đây là các cách quảng cáo Google Adwords tốt nhất mà The Light mang đến bạn đọc. Hy vọng với những thông tin và giải pháp chạy quảng cáo tối ưu chúng mình đã chia sẻ sẽ giúp ích ít nhiều cho sự thành công cho bạn và doanh nghiệp. Nếu cần thuê dịch vụ chạy quảng cáo Google đừng quên liên hệ với The Light nhé.

Công ty cổ phần The Light Group

Địa chỉ: Số 1, Ngõ 329, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0886.0886.12

Email: thelightgroup.vnn@gmail.com

Website: https://thelightgroup.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ