Cách chọn KOLs cho doanh nghiệp theo nguyên tắc 3R

Cách chọn KOLs cho doanh nghiệp theo nguyên tắc 3R

Cách chọn KOLs cho doanh nghiệp đã trở thành một yếu tố quan trọng trong chiến lược tiếp thị và quảng cáo. Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội và nền tảng truyền thông kỹ thuật số, KOLs đã nhanh chóng trở thành một nguồn sức mạnh quảng cáo mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua. Vậy làm thế nào để định hình một chiến dịch KOLs hiệu quả và chọn được những người phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách chọn KOLs cho doanh nghiệp theo nguyên tắc 3R. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Mục Lục

1. KOLs là gì?

KOLs (viết tắt của Key Opinion Leaders) là thuật ngữ được sử dụng để chỉ những cá nhân hoặc nhóm người có ảnh hưởng và quyền lực trong một lĩnh vực cụ thể. Họ là những người được công nhận và tín nhiệm bởi cộng đồng, có khả năng tác động đến ý kiến, quan điểm, và hành vi của những người theo dõi hoặc người khác trong lĩnh vực chuyên môn của mình.

Khái niệm về KOLs

Khái niệm về KOLs

2. Lý do các doanh nghiệp cần KOLs?

2.1. Tăng cường sự tín nhiệm và lòng tin của khách hàng

KOLs đã xây dựng được một cộng đồng người hâm mộ trung thành và có sự ảnh hưởng đáng kể đối với khán giả của họ. Bằng cách hợp tác với KOLs, doanh nghiệp có thể tận dụng sự tín nhiệm được xây dựng sẵn và tạo ra lòng tin từ khách hàng. Khi KOLs đưa ra đánh giá tích cực về sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp, khách hàng có xu hướng tin tưởng và quan tâm hơn đến thương hiệu.

2.2. Tăng cường nhận thức và tiếp cận đến đám đông người dùng

KOLs thường có lượng người theo dõi đông đảo trên mạng xã hội và nền tảng truyền thông kỹ thuật số. Sự tương tác lớn và ảnh hưởng của họ giúp doanh nghiệp tiếp cận đến một lượng lớn người dùng mục tiêu một cách nhanh chóng. Khi KOLs chia sẻ về sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp, nó giúp tạo ra sự nhận thức và thu hút sự chú ý từ đám đông người dùng.

Chiến lược KOLs Marketing đối với doanh nghiệp

Chiến lược KOLs Marketing đối với doanh nghiệp

2.3. Tạo ra nội dung sáng tạo và chất lượng

KOLs thường có khả năng tạo ra nội dung sáng tạo, hấp dẫn và có giá trị cho khán giả. Hợp tác với KOLs cho phép doanh nghiệp tiếp cận những ý tưởng mới, cách tiếp cận độc đáo và phát triển nội dung quảng cáo chất lượng. KOLs có khả năng biến những thông điệp thương hiệu thành hình ảnh, video hoặc nội dung đa phương tiện hấp dẫn, từ đó tạo ra sự kết nối mạnh mẽ với khán giả.

 

XEM THÊM: KOLs TikTok là gì? Lợi ích khi trở thành KOLs TikTok

2.4. Tăng cường hiệu quả tiếp thị và quảng cáo

KOLs có thể giúp doanh nghiệp tiếp cận đúng đối tượng khách hàng mục tiêu. Với sự ảnh hưởng và tương tác sâu sắc đối với khán giả, KOLs có khả năng thuyết phục và thúc đẩy hành động mua hàng. Khi KOLs giới thiệu, đánh giá hoặc sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp, nó có thể tạo ra sự kích thích và động lực để khách hàng tiến hành mua sắm hoặc sử dụng dịch vụ.

3. Cách chọn KOLs cho doanh nghiệp theo nguyên tắc 3R

Để doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc lựa chọn KOLs cần xác định theo nguyên tắc 3R.

3.1. Nguyên tắc 1: REACH (Lượng tiếp cận)

Với nguyên tắc này sẽ dựa theo số lượng theo dõi của các KOLs với mức độ từ nhỏ đến lớn: Nano – Micro – Macro – Mega.

  • Nano-KOL: 1k – 10k follower
  • Micro-KOL: 10k – 100k follower
  • Macro-KOL: 100k – 1 triệu follower
  • Mega-KOL: hơn 1 triệu follower

Có thể nói, nguyên tắc này tập trung vào khả năng tiếp cận và số lượng người theo dõi của KOLs. Điều quan trọng là chọn những KOLs có lượng người theo dõi đáng kể và một cộng đồng rộng. Như vậy sẽ giúp đảm bảo rằng thông điệp của doanh nghiệp sẽ được lan truyền tới một số lượng lớn người dùng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chỉ số lượng người theo dõi không đảm bảo hiệu quả, mà cần xem xét thêm các yếu tố khác như sự tương tác và chất lượng của cộng đồng người theo dõi.

 

XEM THÊM: KOL KOC là gì? 6 sự khác biệt giữa KOL và KOC

3.2. Nguyên tắc 2: RELEVANT (Sự liên quan thích hợp)

Nguyên tắc này tập trung vào sự liên quan của KOLs đến lĩnh vực hoặc ngành hàng mà doanh nghiệp đang hoạt động. Đối với mục tiêu tiếp cận khách hàng mục tiêu, quan trọng để chọn những KOLs có chuyên môn, kiến thức và niềm đam mê về lĩnh vực tương ứng. 

KOLs có thể đã xây dựng sự uy tín và tín nhiệm trong lĩnh vực đó và thông qua sự tương quan này, doanh nghiệp có thể tạo sự kết nối tự nhiên và đáng tin cậy với khách hàng. Bạn cần đánh giá các KOLs theo 4 tiêu chí sau đây:

  • Hình ảnh mà KOLs mang lại: Phong cách của họ.
  • Nhân khẩu học: Tên, tuổi, giới tính, đang làm nghề gì, có phù hợp với ngành hàng của doanh nghiệp bạn hay không.
  • Phương tiện truyền thông: Họ hay truyền tải thông điệp ở phương tiện nào? Youtube hay TikTok?
  • Số lượng Fans hay Followers: Số lượng? Có phù hợp với tệp khách hàng của doanh nghiệp hay không?

Nguyên tắc 3R trong lựa chọn KOLs cho doanh nghiệp

Nguyên tắc 3R trong lựa chọn KOLs cho doanh nghiệp

3.3. Nguyên tắc 3: RESONANCE (Sự cộng hưởng)

Với nguyên tắc Resonance sẽ tập trung vào khả năng của KOLs để tạo ra sự cộng hưởng và tương tác tích cực với khán giả. Việc này bao gồm khả năng KOLs tạo ra nội dung sáng tạo, phù hợp với đám đông người dùng và gây được sự tương tác chân thành từ khán giả. Các yếu tố như phong cách giao tiếp, tính chân thực và sự tương thích với giá trị của thương hiệu đều quan trọng để đảm bảo sự cộng hưởng và tác động tích cực từ KOLs.

Khi áp dụng nguyên tắc 3R, doanh nghiệp cần nghiên cứu kỹ lưỡng và đánh giá các KOLs dựa trên các yếu tố trên. Thông qua việc lựa chọn KOLs có lượng tiếp cận cao, sự liên quan thích hợp và khả năng tạo ra sự cộng hưởng, doanh nghiệp có thể tạo ra một chiến dịch tiếp thị hiệu quả và xây dựng mối quan hệ mạnh mẽ với khách hàng mục tiêu. Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách chọn KOLs cho doanh nghiệp theo nguyên tắc 3R.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ