Những giải pháp marketing cho doanh nghiệp hiệu quả

Những giải pháp marketing cho doanh nghiệp hiệu quả

Giải pháp marketing cho doanh nghiệp nhằm quảng bá thương hiệu, thu hút những khách hàng tiềm năng để mang về nguồn doanh thu cao nhất. Tuy nhiên, rất nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc duy trì một chiến lược marketing hiệu quả. Để cải thiện tình trạng này, The Light group sẽ phân tích thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả marketing cho sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang sở hữu.   

Những giải pháp marketing cho doanh nghiệp hiệu quả

Mục Lục

1. Marketing là gì?

Marketing hay còn gọi là tiếp thị. Đây là quá trình thu hút, giữ chân các khách hàng quan tâm, có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn bằng các hình thức như nghiên cứu, quảng cáo, phân phối các dịch vụ ấy đến người tiêu dùng. 

2. Khó khăn trong việc triển khai giải pháp marketing cho doanh nghiệp

2.1. Chiến lược marketing không đúng đắn 

Rất ít doanh nghiệp có thể có chiến lược marketing đúng đắn, rõ ràng khi triển khai giải pháp marketing, đa số thường bắt tay ngay vào thực thi các hoạt động rời rạc, đơn lẻ mà thiếu đi việc lên chiến lược bài bản, cụ thể. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến chiến dịch Marketing thất bại. 

           Xem thêm: Các chiến lược marketing căn bản mà doanh nghiệp cần biết

2.2. Hạn chế về ngân sách

Ngân sách cũng là một hạn chế với các doanh nghiệp nhỏ. Khi nguồn lực tài chính còn hạn hẹp, mọi chi phí đều phải được cân nhắc, trong đó có chi phí cho Marketing. Nhiều doanh nghiệp còn không dám đầu tư cho truyền thông vì sợ không đủ ngân sách. Nhưng trên thực tế, phụ thuộc vào ngân sách của doanh nghiệp, dù ít hay nhiều vẫn  có thể chọn giải pháp marketing cho doanh nghiệp phù hợp. 

Hạn chế về ngân sách

2.3. Không ứng dụng quảng cáo đa kênh

Quảng cáo đa kênh là việc dùng nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau để tiếp cận khách hàng. Thực trạng hiện nay là nhiều doanh nghiệp chưa thực sự linh hoạt áp dụng nhiều kênh trên một lúc và giới hạn hoạt động truyền thông trên một kênh duy nhất. Từ đó dẫn đến thiếu cơ hội phát triển kinh doanh vì không tận dụng và khai thác đa dạng các kênh.

2.4. Thiếu nguồn lực nhân sự có chuyên môn

   Bất cập mà đa số các doanh nghiệp phải đối mặt đó là đội ngũ nhân sự còn chưa có nhiều kinh nghiệm để lên kế hoạch hay đi vào triển khai một cách bài bản.

3. Giải pháp marketing cho doanh nghiệp

3.1. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm google – SEO Website

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm google - SEO Website

 Thứ hạng tìm kiếm trên Google đã trở là yếu tố rất quan trọng với doanh nghiệp. Nếu bạn muốn có thứ hạng cao trên các thanh công cụ tìm kiếm, SEO là một giải pháp marketing cho doanh nghiệp cực kì hiệu quả.

 Nếu như bạn nghiên cứu đúng keyword và tối ưu nội dung bài viết chuẩn seo, làm cho nó trở nên phù hợp với các tiêu chuẩn và thuật toán của Google, thì thông tin, trang web của bạn sẽ dễ dàng tiếp cận đến người dùng hơn, giúp tăng nhận diện thương hiệu và nhiều tỷ lệ chuyển đổi hơn khi thời đại ngày nay hầu như ai cũng sẽ lên google để tìm kiếm thông tin. 

 

3.2. Email marketing 

 Tiếp thị qua email đang dần trở thành một mục tiêu tiềm năng của các chuyên gia tiếp thị. Vì nó mang lại tỷ lệ chuyển đổi khách hàng mục tiêu rất cao trên thị trường. Để Email Marketing thực sự phát huy vai trò của nó, điều kiện cần thiết nhất là phải tìm được đối tượng mục tiêu khi gửi email. Với mỗi đối tượng khác nhau bạn sẽ cần cách viết, mô tả và tiêu đề khác nhau để thu hút người dùng xem email của bạn.

3.3. Tăng cường quảng bá marketing online

 Để kinh doanh nhanh chóng phát triển, bạn phải tiếp xúc với nhiều kênh bán hàng khác nhau. Đẩy mạnh quảng cáo nhằm quảng bá hình ảnh, sản phẩm, thương hiệu đến khách hàng thông qua các nền tảng xã hội như facebook, tiktok, instagram, zalo, các sàn thương mại điện tử lazada, shoppee,… Đây chính là giải pháp marketing cho doanh nghiệp hữu hiệu, các kênh truyền thông quảng cáo này được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Thực hiện các chiến dịch quảng cáo này sẽ tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng nhất và tỷ lệ bán được sản phẩm cao nhất. 

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm google - SEO Website

 

Khi áp dụng nhiều giải pháp marketing cho doanh nghiệp mà không hiệu quả thì chắc chắn sẽ cần phải huy động nguồn lực outsource là đơn vị agency quảng cáo marketing, điển hình như The Light Group.

   Những công ty truyền thông như The Light Group sẽ có nhiều năm kinh nghiệm trong làm việc, tiếp xúc với nhiều khách hàng khác nhau và luôn sở hữu tư duy đổi mới để mang đến cho khách hàng những giải pháp hiệu quả nhất. Vì vậy, họ luôn có những góc nhìn đa chiều và ý tưởng mang tính đột phá. 

   Tất cả những rào cản sẽ dễ dàng tháo gỡ khi bạn chọn dịch vụ tiếp thị thuê ngoài. Đội ngũ nhân viên tại agency rất đông đảo, mỗi người là một chuyên gia trong một lĩnh vực chuyên biệt và có kinh nghiệm thực tế trong các dự án khác nhau. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp vừa tiết kiệm một lượng lớn chi phí vừa sở hữu một chiến dịch marketing thành công. 

 

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, giá rẻ chuẩn SEO

Xem thêm: [Giải đáp] Chạy quảng cáo facebook giá rẻ phụ thuộc những yếu tố nào?

 

    Bài viết trên đã mang đến bạn đọc những thực trạng và giải pháp marketing cho doanh nghiệp. Rất nhiều các chủ cơ sở kinh doanh đã lựa chọn dịch vụ marketing thuê ngoài thay vì phải chi trả quá nhiều tiền của và công sức để có được một chiến dịch marketing hiệu quả. Để nhanh chóng có được các giải pháp marketing phù hợp cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ với The Light Group qua thông tin bên dưới. 

 

Công ty cổ phần The Light Group

Địa chỉ: Số 1, Ngõ 329, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0886.0886.12

Email: thelightgroup.vnn@gmail.com

Website: https://thelightgroup.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ